Sử dụng bao cao su có thai không? Nguyên nhân do đâu?

Bao cao su được xem là một trong những biện pháp phòng tránh thai phổ biến dành cho các cặp đôi trong chuyện phòng the. Không những vậy nó còn có tác dụng hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh STDs qua đường tình dục. Thế nhưng, hiện nay vẫn có một số người cảm thấy thắc mắc không biết sử dụng bao cao su có thai không, nhất là những người mới sử dụng lần đầu. Vì vậy, để giải đáp được vấn đề này chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin mà mình chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng bao cao su có thai không? Câu trả lời ở đây là “không” nếu bạn sử dụng đúng cách và hiệu quả phòng tránh thai có thể lên tới 98%. Tuy nhiên, khả năng mang thai khi dùng bao vẫn có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân như kích thước của bao không vừa; mở bao không cẩn thận; bao kém chất lượng; sử dụng bao không đúng thời điểm,… Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về vấn đề này để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tăng hiệu quả tránh thai khi dùng bao cao su. 

Sử dụng bao cao su có thai không?

Bao cao su hay BCS, áo mưa, ba con sói, condom,… là một trong những dụng cụ giúp phòng tránh thai và ngăn ngừa lây nhiễm bệnh xã hội qua đường tình dục. Nó có cấu tạo là một lớp màng mỏng như “áo mưa” được làm từ mủ cao su tự nhiên lành tính dùng để đeo vào dương vật nam hoặc đặt bên trong âm đạo nữ. Tác dụng chính của BCS là giúp ngăn chặn không cho tinh trùng của nam giới di chuyển vào tử cung để thụ thai.

Đối với thắc mắc “sử dụng bao cao su có thai không?” thì theo các chuyên gia cho biết không có phương pháp nào có tỷ lệ ngừa thai hoàn hảo 100% cả. Nếu người dùng sử dụng BCS đúng cách thì tỷ lệ phòng tránh thai có thể lên đến 98% nhưng 2% còn lại sẽ là trường hợp có khả năng mang thai dù đã đeo bao khi quan hệ. Bên cạnh đó, hiệu quả phòng tránh thai khi dùng bao còn có khả năng bị thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn, chẳng hạn như:

Đối với bao cao su nam:

– Dùng đúng cách: Hiệu quả đạt 98%.

– Dùng sai cách: Hiện quả giảm còn 82%.

Đối với bao cao su nữ:

– Dùng đúng cách: Hiệu quả đạt 95%.

– Dùng sai cách: Nguy cơ mang thai tăng 21%.

Ngoài ra, sử dụng BCS sai cách còn làm tăng tỷ lệ lây nhiễm các bệnh STDs qua đường tình dục như sùi mào gà, HIV, lậu , giang mai, herpes,… Chính vì vậy, để phòng tránh được những rủi ro này bạn cần phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, an toàn nhất khi sử dụng BCS. 

Sử dụng bao cao su có thai không? Vì sao?
Sử dụng bao cao su có thai không? Vì sao?

Nguyên nhân dùng bao cao su vẫn có thai?

Việc sử dụng BCS không đúng cách không chỉ là yếu tố duy nhất khiến bạn mang thai ngoài ý muốn mà thật ra nó còn liên quan đến những vấn đề khác như sau:

– BCS kém chất lượng: BCS kém chất lượng sẽ không có độ co giãn, dẻo dai và độ đàn hồi cao nên khả năng chịu lực ma sát của nó sẽ rất kém. Bên cạnh đó, mỗi loại BCS đều sẽ có thông tin về hạn sử dụng. Nếu bạn không kiểm tra kỹ hạn sử dụng hay chất lượng của bao (ví dụ như bị giòn, bết dính, đổi màu,…) thì nó có thể sẽ bị thủng hoặc rách khi quan hệ.

– Kích cỡ BCS không phù hợp: Bạn lựa chọn bao không phù hợp với bộ phận sinh dục của mình như quá to hoặc quá nhỏ. Nếu đeo bao quá to có kích thước lớn hơn so với “cậu nhỏ” thì bao có thể bị lệch hoặc tuột ra khi xuất tinh. Còn nếu bạn đeo bao quá chật thì sẽ dễ làm rách bao giúp tinh trùng bơi vào bên trong âm đạo, làm tăng khả năng thụ thai.  

– Thổi vào BCS: Nhiều người hay có thói quen thổi vào trong BCS một lượng khí trước khi đeo. Điều này vô tình làm cho BCS không thể ôm sát lấy cậu nhỏ khiến bao dễ bị tuột hoặc tinh dịch dễ bị tràn ra ngoài.

– Mở BCS không cẩn thận: Việc mở BCS quá vội vàng, thô bạo có thể vô tình xé rách bao. Bên cạnh đó, việc sử dụng răng cắn hay các vật sắc nhọn như dao, kéo,… cũng có thể khiến cho bao bị thủng hoặc rách khi mở.

– Sử dụng 2 bao cùng 1 lúc: Việc đeo 2 BCS cùng lúc không chỉ không giúp nâng cao độ an toàn mà nó còn khiến cho bao dễ rách hơn làm tăng nguy cơ mang thai. Bởi vì, đeo 2 bao cùng lúc sẽ làm cho độ ma sát giữa âm đạo với dương vật tăng lên nhiều hơn khiến cho bao rất dễ bị rách khi quan hệ.

– Tái sử dụng BCS: BCS là sản phẩm chỉ nên dùng 1 lần. Việc tái sử dụng lại không phải là một ý tưởng hay mà nó còn làm gia tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Bởi chất liệu của BCS đã qua sử dụng thường sẽ không còn tốt như ban đầu nữa nên việc tái sử dụng khi quan hệ sẽ dễ bị thủng hoặc rách bao.

– Sử dụng BCs sai thời điểm: Nhiều người hay có suy nghĩ là đợi cậu nhỏ gần xuất tinh thì mới đeo BCS. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì chất nhờn khi dương vật tiết ra trong lúc giao hợp cũng sẽ có chứa một ít tinh trùng. Chính vì vậy, nếu bạn không đeo BCS trước khi quan hệ thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

Sử dụng bao cao su có thai không? Nguyên nhân do đâu?
Sử dụng bao cao su có thai không? Nguyên nhân do đâu?

Hướng dẫn dùng bao cao su đúng cách và an toàn

Cách sử dụng bao cao su cho nam

– Kiểm tra vỏ bao và hạn sử dụng trước khi dùng.

– Dùng tay nhẹ nhàng xé mở mép góc vỏ bao và cẩn thận lấy BCS ra.

– Kích thích cho dương vật đạt độ cương cứng nhất định. Rồi đặt mặt trong của BCS lên phần đầu khấc.  

– Dùng ngón tay bóp phần đầu bao để đẩy hết khí ra. Dùng tay còn lại vuốt cuốn bao xuống đến sát gốc dương vật.

– Thoa thêm Gel bôi trơn phù hợp để tạo độ trơn mượt khi quan hệ.

– Sau khi quan hệ xong thì dùng tay giữ gốc bao cố định ở dương vật rồi nhẹ nhàng rút cậu nhỏ của mình ra khỏi âm đạo khi còn cương cứng. Tránh để tinh dịch bị tràn ra ngoài.

– Nhẹ nhàng kéo BCS ra khỏi dương vật, rồi cột chặt bao lại và bỏ vào thùng rác.

Sử dụng bao cao su có thai không? Tại sao?
Sử dụng bao cao su có thai không? Tại sao?

Cách sử dụng bao cao su cho nữ

– Kiểm tra vỏ bao xem còn nguyên vẹn không và hạn sử dụng trước khi dùng.

– Dùng tay xé mở một bên mép góc của vỏ bao nhẹ nhàng rồi lấy BCS ra.

– Chọn tư thế đứng hoặc ngồi xổm để dễ dàng đút BCS cho nữ vào bên trong âm đạo.

– BCS cho nữ gồm có 2 vòng tròn là vòng nhỏ bị bịt kín đầu và vòng lớn là miệng bao nằm bên ngoài âm đạo.

– Dùng tay bóp vòng tròn nhỏ bị bịt kín đầu lại rồi nhét từ từ vào bên trong âm đạo. Sau đó dùng ngón tay dài nhất đút vào giữa miệng bao rồi thọt vào trong đẩy cho vòng nhỏ nằm sát cổ tử cung.

– Điều chỉnh BCS lại cho thẳng đứng, không bị xoắn. Rồi chỉnh vòng ngoài che lại miệng âm đạo.

– Sử dụng thêm Gel bôi trơn gốc nước để tạo độ trơn mượt và hạn chế sự ma sát tránh làm rách bao.

– Dùng tay cầm lấy cậu nhỏ của bạn tình đút vào bên trong bao rồi tiến hành quan hệ.

– Sau khi quan hệ xong thì xoắn vòng ngoài lại kéo ra từ từ. Tránh để tinh dịch bị tràn ra ngoài.

– Cột BCS lại rồi bỏ vào thùng rác.

Sử dụng bao cao su có thai không? Nguyên nhân vì sao?
Sử dụng bao cao su có thai không? Nguyên nhân vì sao?

Một số lưu ý để sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn

– Kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng của bỏ bao trước khi sử dụng.

– Khi xé mở bao chỉ nên dùng tay, không dùng răng cắn hay các vật sắc nhọn như dao, kéo,… để xé mở.

– Nếu bạn có sử dụng Gel bôi trơn thì chỉ nên dùng loại gốc nước. Không nên dùng Gel gốc dầu và silicone vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bao.

– Không nên tái sử dụng BCS hoặc sử dụng cả 2 BCS cùng lúc khi quan hệ.

– Luôn đeo BCS trước khi quan hệ và đeo xuyên suốt cho đến khi xuất tinh.

– Nên thay BCS mới cho mỗi hiệp khi quan hệ.

– Bảo quản BCS ở nơi sạch sẽ, khô thoáng, tránh nhiệt độ cao quá 30 độ C.

-Tuyệt đối không bỏ BCS trong ví hoặc cốp xe vì nhiệt độ bảo quản không đúng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của BCS.

– Nếu trong lúc quan hệ BCS bị rách hoặc bị tràn tinh dịch ra ngoài thì hãy ngừng lại ngay và áp dụng thêm các biện pháp tránh thai khác.

Qua bài viết trên chắc bạn cũng đã giải đáp được thắc mắc “sử dụng bao cao su có thai không” rồi phải không nào? Tuy BCS có tỷ lệ phòng tránh thai lên đến 98% nhưng bạn vẫn có nguy cơ mang thai nếu sử dụng không đúng cách. Chính vì vậy bạn cần phải làm theo đúng hướng dẫn và những lưu ý khi sử dụng để mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc phòng tránh thai khi quan hệ với người yêu của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *